song tu te

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG VỚI ĐAM MÊ?

lam-the-nao-de-song-voi-dam-me

Bạn có ước mơ không? Bạn đã xác định được mong muốn của bản thân không? Bạn đã và đang sống với đam mê chưa?

Trong những người xung quanh, có những người rất may mắn khi đã xác định được bản thân muốn gì và hài lòng với quyết định của mình. Một số khác thì vẫn đang chật vật trong việc xác định hoặc nhận thấy mình không hề thích cái công việc “mơ ước” hiện giờ chút nào.

Làm điều mình thích và yêu thích những gì mình làm là rất quan trọng để thành công, nhưng làm thế nào để nghe theo tiếng gọi con tim và theo đuổi công việc bạn thật sự yêu thích? Hãy bắt đầu bằng những việc sau:

 

Tìm hiểu bản thân

Đầu tiên, hãy dành thời gian để suy nghĩ về những việc mà bạn thích làm, càng cụ thể càng tốt. Sau khi liệt kê hết tất cả những gì có thể đem lại niềm vui, thư giãn cho mình, lúc này bạn mới bắt đầu nghĩ về ngành nghề phù hợp cho những việc đó nhé. Ví dụ như đồ hand-made, thích nấu ăn, thích làm bánh… toàn những sở thích của “bánh bèo” nhỉ và những công việc trong lĩnh vực ẩm thực hoặc thủ công.

 

6a00d83451c0aa69e201b8d16471b1970c-800wi

 

Dành thời gian để thực hiện

Một khi đã xác định được những điều mà bản thân muốn theo đuổi, đã đến lúc lên kế hoạch và thời gian cụ thể để đạt được mục đích của mình. Và dĩ nhiên kế hoạch này phải được ghi thật kỹ càng, từng bước thực hiện cụ thể để thực hiện đấy. Một người rất thích trang điểm, thế là người đó đã dành luôn 5 năm để lên kế hoạch và tìm nguồn đầu tư để thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu của mình.

 

Cân nhắc các lựa chọn

Để sống với đam mê, hãy suy nghĩ xem làm thế nào bạn có thể sống được bằng nghề này. Suy nghĩ thực tế một chút sẽ giúp bạn dễ đối diện với khó khăn hơn. Và đừng quên có nhiều hơn một cách để làm điều mình thích ví dụ như bạn yêu thích hội họa thì có nhiều hướng đi có thể giúp bạn sống với đam mê này như làm họa sĩ, dạy học hay làm cho phòng trưng bày…

 

Tree_24104653_M1

 

Rèn luyện kỹ năng

Để chắc chắn rằng bản thân mình phù hợp với công việc này, bạn hãy dành thời gian đi học các lớp học hoặc đào tạo chuyên môn ở các cơ sở trong ngành để nâng cao tay nghề của mình. Hầu hết các nhân viên văn phòng ngoài giờ làm việc đều tham gia các lớp học chuyên đề về Marketing, về Nhân sự hay đọc thêm sách báo để phát triển mình. Các bạn cũng nên như thế nếu muốn theo đuổi đam mê của mình.

 

Đừng quên Môi trường làm việc

Đừng chỉ nghĩ về việc bạn muốn làm mà quên mất một yếu tố cũng quan trọng có ảnh hưởng đến sự hài lòng của bạn đối với công việc đó là môi trường làm việc và những người sẽ làm việc với bạn.

Trong khi đang suy nghĩ về công việc bạn muốn làm, đừng quên cân nhắc về những yếu tố khác như tính cách những người đồng nghiệp tương lai của mình.Ví dụ, nếu như bạn thuộc dạng người không sáng tạo nhưng lại thích ở gần nhựng người như thế thì những công ty quảng cáo agency hay các hãng thời trang là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

 

Kiên nhẫn

Hãy ghi nhớ câu này “Thất bại là mẹ thành công”, khi theo đuổi đam mê của mình bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần cho những khó khăn phía trước.

97816060885241

—- Sưu tầm —-

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *