Rac thai moi truong

Giật mình với loạt ảnh ‘7 ngày ngập trong rác thải’

Để mọi người thấy được mức độ rác thải đáng báo động tại Mỹ và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, Nhiếp ảnh gia Gegg Segal đã thực hiện bộ ảnh “7 ngày ngập trong rác”. Với sự tham gia của những người bạn, người quen của ông đến từ khu vực California, họ chụp ảnh cùng những loại rác thải mà chính họ thải ra trong vòng 1 tuần.

Gregg Segal, nhiếp ảnh gia người California đã chụp 1 series ảnh có tên “7 Days of Garbage” (tạm dịch ” 7 ngày ngập trong rác thải”) với ý tưởng mỗi người gom lại số rác của họ thải ra trong 1 tuần và chụp hình với nó.

Đây là một chủ đề độc đáo, lạ lẫm, tuy nhiên, nó thực sự khiến cho nhiều người phải suy ngẫm nghiêm túc hơn về tình trạng xả rác nghiêm trọng ở Mỹ, cũng như ở các quốc gia đang phát triển hiện nay, nơi mà có lượng rác thải khó tái chế tăng nhanh đột biến.

Rác thải luôn là vấn đề khiến các cơ quan chức năng của Mỹ phải đau đầu, một phần do tình trạng phát triển quá nhanh của các ngành công nghiệp và ý thức của đại bộ phận dân chúng.

Theo Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ, trung bình mỗi ngày, 1 người dân Mỹ lại thải ra 1,8kg rác thải, cao hơn gấp 2 lần so với mức trung bình vào năm 1960 và cao hơn 50% so với mức trung bình tại Tây Âu.

Để nâng cao ý thức của người dân về tình trạng rác thải quá lớn ở Mỹ, nhiếp ảnh gia đã thực hiện 1 series ảnh mang tên ” 7 days of garbage”.

Với sự tham gia của những người bạn, người quen, hàng xóm của ông đến từ khu vực California, họ chụp ảnh cùng những loại rác thải mà chính họ thải ra trong vòng 1 tuần.

Vỏ bánh kẹo, sữa, chai lọ, rác thải khổng lồ chỉ trong vòng 1 tuần khiến người xem phải “choáng” trước mức độ ô nhiễm môi trường đáng báo động ở Mỹ trong thời gian tới nếu chính phủ không có biện pháp bảo vệ môi trường và xử lý rác thải.

Những người tham gia bộ ảnh này cũng thực sự sốc trước khối lượng rác thải gia đình mình thải ra môi trường hàng ngày. Nhiều người cảm thấy xấu hổ và đã quyết định hạn chế sử dụng chai lọ, túi nilon để bảo vệ môi trường sống của mình.

Susan, người hàng xóm của Segal ” ngập ngụa” trong đống rác thải của gia đình mình.

-Sưu tầm-

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *